Phạm Thanh Minh: “Giám sát bán hàng không chỉ thực hiện các công việc liên quan đến giám sát…”

Phạm Thanh Minh hiện đang làm việc tại Suntory Pepsico là một trong các cựu sinh viên khoa Tài chính ngân hàng tại trường CĐ KT – KH ĐN. Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên hữu ích được rút ra từ kinh nghiệm của bản thân anh dành cho các bạn học sinh đang ngồi trên giảng đường đại học trước khi bước vào đời nhé.

Hỏi: Xin chào, bạn hãy giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

Trả lời: Mình là Phạm Thanh Minh, cựu sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng, chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Hiện tại mình đang làm Giám sát kinh doanh tại Suntory Pepsico.

Giám sát bán hàng không chỉ thực hiện các công việc liên quan đến giám sát

Hỏi: Giám sát bán hàng có phải chỉ làm các công việc liên quan đến giám sát thôi không?

Trả lời: Nếu bạn chỉ hiểu đơn giản giám sát bán hàng là người chỉ thực hiện các công việc liên quan về giám sát thì bạn đã nhầm. Không chỉ giám sát, họ còn là người tham mưu, góp ý, đề xuất các ý tưởng độc đáo để phát triển công ty. Không chỉ là một người lãnh đạo, Giám sát bán hàng trước hết là một người am hiểu nghệ thuật và kỹ thuật bán hàng. Họ hiểu tâm lý khách hàng, hiểu về sản phẩm và dịch vụ, biết cách làm thế nào để tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất, xây dựng sự kết nối, tư vấn và thuyết phục mua hàng. Nói cách khác, các Giám sát bán hàng đều là chuyên gia bán hàng, có kiến thức về thị trường, đối thủ cạnh tranh và có đủ kinh nghiệm để đề xuất và triển khai các ý tưởng mới với mục tiêu cuối cùng là tăng doanh số.

Một giám sát bán hàng giỏi phải là người công tư phân minh

Hỏi: Theo bạn, thế nào là một giám sát bán hàng hoàn hảo?

Trả lời: Với mình, một giám sát bán hàng hoàn hảo là người biết sử dụng thời gian hợp lý. Tất cả các công việc được đề ra phải được đảm bảo hoàn thành đúng quy định. Bên cạnh đó, một giám sát bán hàng phải chú ý đến đến các vấn đề khó khăn của nhân viên. Khi học trình bày khó khăn hay vướng mắc, giám sát bán hàng nên chia sẻ và thông cảm, tạo cho họ điều kiện làm việc tốt nhất. Ngoài ra, một giám sát bán hàng giỏi phải là người công tư phân minh. Khi một người làm sai hay không hoàn thành nhiệm vụ thì cần phê bình nhắc nhở. Khi họ làm tốt cũng cần đề bạt với cấp trên để giúp học có cơ hội phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Xét Tuyển