Nguyễn Thị Thuý Hằng: “Chuyên viên tài chính khó mà làm được nếu học trái ngành…”

Nguyễn Thị Thúy Hằng hiện đang làm việc tại Công ty tài chính TNHH MTV Ngân Hàng SHB là một trong các cựu sinh viên khoa Tài chính ngân hàng tại trường CĐ KT – KH ĐN. Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên hữu ích được rút ra từ kinh nghiệm của bản thân cô dành cho các bạn học sinh đang ngồi trên giảng đường đại học trước khi bước vào đời nhé.

Hỏi: Xin chào, bạn hãy giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

Trả lời: Mình là Nguyễn Thị Thúy Hằng, là cựu sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng, chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Hiện tại mình đang làm Chuyên Viên Tư vấn tại Công ty tài chính TNHH MTV Ngân Hàng SHB.

Hỏi: Công việc chính của bạn là gì?

Trả lời: Công việc của mình chủ yếu là đánh giá nhu cầu của các cá nhân và giúp họ đầu tư (như cổ phiếu hoặc trái phiếu), luật thuế hay các quyết định bảo hiểm. Giúp khách hàng lập kế hoạch cho các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, chẳng hạn như chi phí giáo dịch và nghỉ hưu. Đề nghị đầu tư phù hợp với mục tiêu của khách hàng. Đầu tư tiền của khách hàng dựa trên quyết định của họ. Ngoài ra mình còn cung cấp dịch vụ tư vấn thuế và bán bảo hiểm.

Thường xuyên trao đổi với khách hàng sẽ giúp xây dựng sự tự tin

Hỏi: Theo bạn, làm thế nào để trở thành một chuyên viên tư vấn tài chính thành công?

Trả lời: Để thành công, chuyên viên tư vấn tài chính cần có hiểu biết sâu sắc về thị trường đầu tư và sở trường để xác định cổ phiếu, trái phiếu hay các quỹ đầu tư tốt nhất. Khi mới bắt đầu, các chuyên viên cần xây dựng được một cơ sở mạng lưới khách hàng. Thường là qua bảng quảng cáo truyền thông, gửi email hoặc gọi điện trực tiếp. Thường xuyên trao đổi với khách hàng sẽ giúp họ có được tự tin trong việc tạo dựng niềm tin với khách hàng của họ.

Chuyên viên tài chính khó mà làm được nếu học trái ngành

Hỏi: Theo bạn, học trái ngành có làm chuyên viên tài chính được không?

Trả lời: Không như những ngành nghề khác, chuyên viên tài chính là một nghề rất khó để làm nếu học trái ngành. Nếu muốn làm chuyên viên tài chính, bạn tốt nhất nên trải qua sự đào tạo của trường lớp. Không chỉ vậy, việc đầu tư ngoại ngữ và học thêm các chứng chỉ trong lĩnh vực tài chính quốc tế như CPA/ACCA sẽ là một điểm thuận lợi cho bạn nếu muốn làm việc trong các công ty lớn và chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Xét Tuyển