Nguyễn Anh Tuấn: “Quãng thời gian đầu tiên luôn là lúc khó khăn nhất…”

Nguyễn Anh Tuấn hiện đang làm việc tại công ty Công ty cổ phần công nghệ tin học EFY VIỆT NAM là một trong các cựu sinh viên khoa CNTT tại trường CĐ KT – KH ĐN. Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên hữu ích được rút ra từ kinh nghiệm của bản thân anh dành cho các bạn học sinh đang ngồi trên giảng đường đại học trước khi bước vào đời nhé.

Hỏi: Anh hãy chia sẻ về công việc hiện tại của mình?

Trả lời: Tôi là một cựu sinh viên khoa Công nghệ thông tin, trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng. Sau 2 năm rưỡi miệt mài trên ghế giảng đường, với những hành trang có được, tôi ra trường với bao quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Quãng thời gian đầu tiên, tôi có làm việc ở một vài công ty nhỏ, nhưng do cảm thấy không phù hợp nên tôi bắt đầu đi tìm cho mình một bến đỗ lý tưởng hơn. Và sau một thời gian miệt mài tìm kiếm, cuối cùng tôi đã chọn được bến đỗ tiếp theo dành cho mình, đó là Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học EFY Việt Nam, nơi mà tôi đã gắn bó cho đến thời điểm hiện tại.

“Quãng thời gian đầu tiên luôn là lúc khó khăn nhất…”

Hỏi: Đâu là quãng thời gian anh cảm thấy khó khăn nhất?

Trả lời: Quãng thời gian đầu tiên đi làm luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất, đặc biệt đối với một người chưa có mấy kinh nghiệm làm việc như tôi. Bước vào một môi trường mới, tôi phải làm quen với rất nhiều điều, từ công việc, con người, văn hóa công ty. Và thật may mắn khi ở đây tôi đã nhận được sự chỉ bảo tận tình của các anh chị đồng nghiệp, nó đã giúp tôi nhanh chóng hòa nhập được vào môi trường mới.

Làm việc tại đây, mỗi khi gặp những khó khăn, vướng mắc trong công việc tôi luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ những người đồng nghiệp của mình. Mọi người đều sẵn sàng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm mình có được mà không giữ lại một chút nào cho bản thân, đây là điều tôi thực sự ấn tượng khi làm việc ở EFY.

Để góp phần tăng năng lực của nhân viên, công ty cũng liên tục tổ chức các buổi chia sẻ, đào tạo kiến thức về chuyên môn, kỹ năng mềm, tiếng anh… Là một công ty về công nghệ nên EFY cũng đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin và luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào việc phát triển phần mềm, góp phần làm ra những phần mềm tốt nhất và tiện ích nhất. Làm việc tại đây tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, EFY thực sự là ngôi trường thứ 2 của tôi.

“Mọi người thường nghĩ làm việc tại các công ty công nghệ luôn khô khan, nhàm chán…”

Hỏi: Anh cảm thấy thế nào về môi trường làm việc hiện tại

Trả lời: Mọi người thường nghĩ làm việc tại các công ty công nghệ luôn khô khan, nhàm chán, nhưng trải nghiệm khi làm việc ở EFY hoàn toàn khác. Các thành viên công ty phần lớn ở độ tuổi 9x rất trẻ trung và năng động, ban lãnh đạo cũng rất quan tâm đến đời sống của nhân viên khi thường xuyên tổ chức những buổi sinh nhật cho các nhân viên, liên hoan toàn công ty, giao lưu giữa các phòng ban, ngoài ra là các hoạt động thể thao như bóng đá, cầu lông, những chuyến đi dã ngoại, du lịch. Tất cả điều đó cũng góp phần làm tăng tính gắn bó, đoàn kết của các thành viên công ty. Và tôi cảm nhận EFY thực sự là một gia đình.

Cũng đã gần 4 năm trôi qua kể từ khi tôi bắt đầu vào làm việc tại EFY, trong cuộc đời làm việc của một người đó chưa phải là một thời gian dài, nhưng quãng thời gian đó cũng đủ để giúp tôi học hỏi được rất nhiều điều và thực sự trưởng thành hơn tại đây, và tôi thực sự tự hào khi mình là một thành viên của EFY.

Những kỹ năng cần có và thái độ chuyên nghiệp trong công việc

Hỏi: Anh có chia sẻ nào dành cho các bạn sinh viên khi làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế đầy năng động không?

Trả lời: Đầu tiên, các bạn cần phải nắm thật vững kiến thức chuyên môn, vì khi đi làm, bạn không thể cứ lúc nào cần lại thì phải đụng đến sách vở hay hỏi bạn bè được, các kiến thức cần phải luôn luôn có trong đầu để khi cần lập tức lấy ra ứng dụng, dễ dàng học hỏi và tiếp nhận từ các tiền bối. Ngoài ra, tiếng Anh vô cùng quan trọng, kỹ năng này bây giờ không chỉ là điều kiện cần mà đã trở thành điều kiện đủ, các bạn cần phải thành thạo cả nghe, nói, đọc, viết thì mới có thể làm việc tốt trong một môi trường quốc tế.

Cuối cùng, theo tôi là vô cùng cần thiết mà nhiều bạn sinh viên bỏ qua chính là thái độ chuyên nghiệp và học hỏi, vì theo tôi đối với sinh viên mới ra trường, mình cần học hỏi nhiều từ cấp trên, từ các anh chị, từ thầy cô và thái độ tốt cũng đem lại cho mình sự nhiệt tình từ người khác rất nhiều. Các bạn hãy đừng quên rèn luyện cho mình một thái độ tốt và cái tâm trong bất kì việc gì mình làm, chính nó sẽ giúp chúng ta cảm nhận được niềm vui trong cả một quá trình chứ không phải chỉ là điểm đến. Để có một tương lai như các bạn mong đợi và mơ ước thì ngay bây giờ các bạn đã phải nghĩ mình cần có những gì để đạt được nó và không ngần ngại bắt tay vào chuẩn bị, và đừng quên cảm nhận niềm vui trong những điều các bạn làm.

Chúc các bạn luôn luôn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Xét Tuyển